Danh sách từ A-Z

OVA là gì? Nó khác với Anime chỗ nào

18-02-2020 / / 1.5K lượt xem

Có rất nhiều độc giả yêu thích các bộ phim Anime thắc mắc rằng: “Tôi thường thấy rằng rất nhiều bộ Anime có thêm một vài tập. Một số được dán nhãn rõ ràng là Special , một số khác được dán nhãn là OVA . Thực sự, tôi không hiểu lắm về thuật ngữ OVA”. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn độc giả theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

OVA là gì?

OVA là viết tắt của Original Video Animation, điều này có nghĩa là các tập này giống như “Beta-tests”. Hoặc chúng có thể là bất cứ thứ gì không liên quan đến chính Anime, chẳng hạn; Trong Anime “Clannad” có một tập OVA trong đó Tomoyo / Spoilers / và Tomoya có mối quan hệ lãng mạn, tuy nhiên trong loạt thực tế mối quan hệ này không tồn tại, nhưng nó có trong OVA.

OVA khác với Anime như thế nào?

Một OVA là một hoạt hình video gốc. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa OVA và một bộ anime tiêu chuẩn là OVA không bao giờ được phát sóng trên truyền hình. Nó được tạo ra và sau đó trực tiếp làm cho người tiêu dùng mua hàng. Ban đầu họ có sẵn trên VHS. Tất nhiên, ngày nay, cách thức chính mà mọi người mua OVA là ở dạng DVD hoặc Blu-ray.

Thông thường chúng có liên quan đến một bộ anime hiện có. Nó có thể là một phần tiền truyện, phần tiếp theo, cốt truyện vũ trụ xen kẽ hoặc bất kỳ loại truyện kể nào khác kết nối với một bộ. Nhưng, nó không phải gắn liền với một anime hay manga đã có từ trước. Nó có thể hoàn toàn nguyên bản.

Các tài nguyên được phân bổ thường cao hơn so với các tập phim hoạt hình tiêu chuẩn. Vì vậy, các hãng phim có thể sử dụng thêm sự tự do để thúc đẩy các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Điều này thường được thể hiện trong các câu chuyện hoạt hình đẹp, được kể tốt có thể làm cho một số phim hoạt hình thông thường trở nên nhạt nhẽo.

Ngoài ra, các từ viết tắt được sử dụng để trông hơi khác nhau. Nó từng là OAV. Tuy nhiên, AV (video hoạt hình) hơi khó hiểu vì nó rất giống với một vài thuật ngữ khác. Âm thanh / Video và Video người lớn thường được trộn lẫn bất cứ khi nào OAV được đưa lên. Vì vậy, ngành công nghiệp anime đã nhanh chóng thay đổi từ viết tắt và cộng đồng ủng hộ phiên bản mới này.

Lý do có sự xuất hiện của OVA

  • Cốt truyện của OVA không nằm trong mạch truyện chính của một thương hiệu Anime hay Manga nào có (cũng có thể hiểu đây chính là trường hợp của ngoại truyện)
  • Do nội dung của những OVA thường khá ngắn (chỉ khoảng 1-2 tập) nên không thể có được một khung giờ phát sóng nhất định mà phải phát hành dưới dạng DVD hay BR.
  • Nội dung của một số OVA không phù hợp để có thể chiếu trên TV (nội dung bạo lực hay liên quan đến tình dục)

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết OVA là gì? Nó khác với Anime chỗ nào và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

#Anime, #OVA,

Tin tức cùng chuyên mục