Danh sách từ A-Z

Phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí 3 liệu có công chiếu hay là một dự án “chết”?

04-10-2019 / , , / 719 lượt xem

Thông tin về bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí 3 do Hoan Thụy Thế Kỷ sản xuất đã có từ năm 2017 nhưng cho đến nay vẫn không tin tức gì về bộ phim này, dù trước đó đã có tin tức về việc bấm máy nhưng dàn diễn viên và thời gian công chiếu cũng “lặn mất tăm”

Vào năm 2016, bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí do Triệu Lệ Dĩnh và Lý Dịch Phong đảm nhận vai chính đã tạo nên một cơn sốt. Dù bị các fan nguyên tác phản đối vì đã thay đổi nội dung truyện nhưng danh tiếng cùng diễn xuất của các diễn viên trong phim vẫn giúp 2 phần phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí đạt được hiệu quả tốt. Ở phần 1 của bộ phim, nhân vật Trương Tiểu Phàm và Bích Dao gặp gỡ và nảy sinh tình cảm, còn nhân vật Lục Tuyết Kỳ do Dương Tử đóng thì không có quá nhiều đất diễn. Bởi vậy càng về sau bộ phim càng không nhận được sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên theo các bạn trẻ chưa từng đọc truyện tiểu thuyết thì đây là một tác phẩm đáng xem bởi diễn xuất của diễn viên trong phim nếu khá chỉn chu. Qua đến phần 2, thì Trương Tiểu Phàm đã nhập ma và tìm mọi cách cứu Bích Dao. Nhưng Lục Tuyết Kỳ vẫn giống như nữ phụ, thậm chí còn rất mờ nhạt chẳng ai chú ý đến cô.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Chính vì vậy, sau khi kết thúc 2 phần của Tru Tiên các fan chẳng còn trông mong gì vào bản truyền hình này nữa. Nhưng Hoan Thụy Thế Kỷ lại tung ra thông tin sản xuất phần 3 cho Tru Tiên khiến cư dân mạng phẫn nộ. Thông tin này đã xuất hiện từ năm 2017 và khi đó Hoan Thụy đã hoàn tất mọi kế hoạch để được cấp phép sản xuất với bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí phần 3 này. Các thông tin về phim Tru tiên có bao nhiêu tập hay Tru tiên thanh vân chí phần 3 khi nào có đều nằm trong vòng quan tâm của dư luận.

Được biết, phần 3 của series này sẽ kéo dài 80 tập, nhiều hơn hẳn 2 phần trước đó. Nội dung phim đương nhiên là phần mọi người quan tâm nhất bởi 2 phần trước đó nội dung phim đã đi ngược lại với nguyên tác khiến người xem phẫn nộ. Nhưng khi biết được kế hoạch nội dung phim thì các fan hâm mộ nguyên tác còn tức giận hơn. Bởi trong phần 3 này, Trương Tiểu Phàm lại “yêu lại từ đầu” với Lục Tuyết Kỳ.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Theo thông tin thì sau khi cứu sống được Bích Dao thì Quỷ Lệ ( Trương Tiểu Phàm ) lại tương ngộ Lục Tuyết Kỳ ở Vọng Nguyệt Đài. Hai người bởi tình trạng phản phệ của Tru Tiên Kiếm mà có nhiều thời gian bên nhau, trải qua những giây phút nguy hiểm, vui vẻ, đồng sinh đồng tử với Lục Tuyệt Kỳ ở đây, Quỷ Lệ dần nhận ra tình cảm dành cho Lục Tuyết Kỳ mới là tình yêu, còn tình cảm với Bích Dao và trước nay anh vẫn nghĩ là tình yêu thực chất chỉ là ân tình. Phần 3 sẽ là một cái kết viên mãn cho cuộc tình của Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm.

Nhưng với toàn bộ diễn biến của phần 1 và phần 2 thì việc “xoay chuyển” tình tiết ở phần 3 này có vẻ còn phản tác dụng khi các fan nguyên tác thậm chí là fan của Dương Tử đều cảm thấy bất bình. Dù Hoan Thụy có cố gắng trả lại vị trí nữ chính cho Lục Tuyết Kỳ thì cũng không thể xóa đi ấn tượng của khán giả về 2 phần trước đó khi mà Lục Tuyết Kỳ quá mờ nhạt, thậm chí tính cách còn bị biến thành hơi chút bánh bèo. Hơn nữa tình cảm của nhân vật Trương Tiểu Phàm dành cho Bích Dao ở hai phần trước quá rõ ràng và sâu nặng, sao có thể biến hóa trở thành ân tình? Dù chưa xem thì các fan cũng đã cảm thấy không có dòng chảy câu chuyện hợp lý ở đây, nếu thực sự vậy thì nhân vật Trương Tiểu Phàm có lẽ sẽ không còn là nhân vật nam chính được yêu thích nữa mà sẽ thành “tra nam” trong truyền thuyết mất. Hành động này của Hoan Thụy khiến fan cảm thấy quả là “tự vả”. Đặc biệt là fan của cô nàng Dương Tử tỏ ra rất giận dữ bởi hình tượng của Lục Tuyết Kỳ trước đó không hề tốt đẹp một chút nào. Khi bộ phim mới được công chiếu thì fan của Dương Tử rất mong chờ vào bộ phim này bởi Lục Tuyết Kỳ chính là một trong những nhân vật chính trong phim. Nhưng sự thật hoàn toàn đi ngược lại, không những ít đất diễn mà kịch bản này còn biến cô nàng thành một “chị gái” lo chuyện bao đồng chứ chẳng hề có được khí chất như trong truyện. Phim tru tiên so với truyện đã khác hoàn toàn nên fan cũng chẳng hi vọng được gì vào sự vớt vát này của Hoan Thụy nữa.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Nếu hỏi sự cứu vát duy nhất của phim Tru tiên nghĩa là gì thì đó chính là dàn diễn viên nổi tiếng và có thực lực. Cặp đôi Lý Dịch Phong và Triệu Lệ Dĩnh hợp tác vô cùng ăn ý trong 2 phần này. Chỉ xét riêng danh tiếng của hai người thôi đã đủ để thu hút không ít người xem. Đặc biệt, bộ phim dù thất bại về mặt nội dung nhưng lại là tiền đề rất tốt làm nổi bật thực lực của hai diễn viên này. Tuy nhiên, việc cặp đôi này tiếp tục tham gia vào dự án Tru Tiên 3 là rất thấp, hoặc là hầu như không có chút khả năng nào. Lý Dịch Phong thì hiện tại đang tập trung vào con đường điện ảnh thay vì đóng các phim truyền hình. Diễn xuất của anh ngày càng được công nhận và có địa vị cao trong giới diễn viên hiện tại. Triệu Lệ Dĩnh thì có rất nhiều dự án mới với lịch trình dày đặc nên cũng khó lòng tham gia. Ngay cả Dương Tử cũng có vẻ không góp mặt vào dự án này.

Như vậy đồng nghĩa với việc Hoan Thụy sẽ phải tìm một dàn diễn viên mới toanh cho phần này. Nhưng mà diễn viên gạo cội như Lý Dịch Phong hay Triệu Lệ Dĩnh cũng không kéo bộ phim lên được thì những tên tuổi mới hoặc chưa có tiếng lắm liệu có thể làm gì? Nếu mời các diễn viên hạng A thì với lịch sử đen tối trước đó có lẽ chẳng sao nào chịu nhận bộ phim này đâu.

Hiện tại chưa biết tru tiên 3 khi nào ra nhưng có vẻ dự án này đã thất bại từ trong trứng nước. Có lẽ cũng chính vì những lý do trên mà dù im hơi lặng tiếng trong một thời gian dài những chẳng có ai buồn quan tâm xem phim tru tiên phần 3 khi nào chiếu.

#Phim Tru Tiên, #Thanh Vân Chí, #TraPhim.org,

Tin tức cùng chuyên mục